Chia Sẽ Kinh Nghiệm Để Mở Tiệm Rửa Xe Ô Tô Đạt Hiểu Quả cao

Ngày đăng: 29-09-2016 03:13:31
Chia Sẽ Kinh Nghiệm Để Mở Tiệm Rửa Xe Ô Tô Đạt Hiểu Quả cao

Với nhiều năm kinh nghiệm về ngành cung cấp thiết bị rửa xe ô tô và học hỏi cũng như tìm hiểu từ những khách hàng kinh doanh về lĩnh vực rửa xe ô tô đã thành công, hôm nay tôi cũng xin chia sẽ kinh nghiệm của mình học được cho các bạn về mô hình kinh doanh rửa xe ô tô để đạt hiệu quả cao nhất.
Hiện nay trên thị trường về các nhà cung cấp thiết bị rửa xe ô tô cũng khá nhiều nên thiết bị không phải là vấn đề quá lo ngại, tuy rằng để chọn được nhà cung cấp uy tín chất lượng mà giá lại hợp lý cũng không phải việc đơn giản. Nhưng để mở được 1 của hàng rửa xe du lịch xe máy cần phải chọn được mặt bằng hợp lý, phải có kế hoạch kinh doanh dịch vụ rửa xe, phương án kinh doanh rửa xe...sau khi có ý tưởng làm kinh doanh cửa hàng rửa xe .


Thứ nhất: Chúng ta sẽ bắt đầu từ lúc bạn có ý tưởng kinh doanh tiệm rửa xe, nếu bạn đã có sẵn mặt bằng rồi thì không cần lo nghĩ nhiều, chỉ cần khu vực đó có nhiều lưu lượng xe qua lại. Lợi thế của những người có mặt bằng là không mất chi phi thuê đất ban đầu, không chịu sức ép về doanh thu hàng ngày, hàng tháng.....Còn với những người chưa có thì phải đi tìm những chỗ cho thuê mặt bằng kinh doanh rửa xe, tuy nhiên việc này rất quan trọng cho việc kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô xe máy sau này của mình. Nếu biết lựa chọn đúng đắn hợp lý sẽ rất thuận lợi cho mình trong quá trình kinh doanh sau này, còn nếu không tốt thì quá trình tạo thương hiệu ban đầu sẽ rất vất vả, chính vì vậy mà yếu tố để thành công đầu tiên là "thiên thời, địa lợi, nhân hòa".


Thứ hai: Sau khi đã tìm được mặt bằng rồi, cũng như lên mô hình kinh doanh rửa xe cho trạm rửa xe của mình chúng ta bắt tay đi vào xây dựng thì phải đăng ký kinh doanh rửa xe và xin giấy phép kinh doanh kinh doanh dịch vụ rửa xe. Vấn đề này những chỗ còn đang dễ thì không gặp nhiều vấn đề rắc rối, nhưng nhiều nơi đặc biệt là các thành phố lớn như HCM, Hà Nôi ... nếu không chú ý đến quá trình làm thì gặp rất nhiều phiền phức với các cơ quan chức năng. Vì vậy nếu làm kinh doanh tiệm rửa xe dù nhỏ hay lớn bạn cũng phải cần lưu ý vấn đề này để không bị gián đoạn trong quá trình xây dựng.


Thứ ba: Về vấn đề giấy phép kinh doanh rửa xe đã xong chúng ta bắt tay vào thiết kế và thi công trạm rửa xe cho mình (tất nhiên là bản thiết kế phải giống với mẫu đăng ký với phòng hạ tầng của phường hay quận rồi). Việc xắp xếp vị trí các thiết bị như thế nào cho phù hợp với mặt bằng của mình cũng cần được tính toán kỹ lưỡng để vừa tân dụng được mặt bằng, vừa tạo nên sự linh hoạt khi phục vụ khách hàng. Ví dụ như khu vực đỗ xe trước khi vào rửa, xe vào rửa xong đỗ ở khu vực nào để lau chùi, vệ sinh, thay dầu nhớt...rồi khu vực nào để rửa xe máy?...


Thứ tư: Khi đã làm xong phần xây dựng nhà xưởng trạm rửa xe, chúng ta đi vào chọn nhà cung cấp những thiết bị rửa xe ô tô xe máy cần thiết, về phần thiết bị này này chúng tôi đã giới thiệu ở bài viết "TƯ VẤN, BÁO GIÁ, THIẾT KẾ VÀ CUNG CẤP THIẾT BỊ ĐỂ MỞ TIỆM RỬA XE Ô TÔ CHUYÊN NGHIỆP" bạn có thể tham khảo tại đó. 


Thứ năm: Về nhân công bạn nên chọn những người chăm chỉ, muốn học hỏi, thái độ làm việc và giao tiếp với khách hàng tốt, tạo tâm lý vui vẻ và thoải mái nhất để khách hàng đã tới với chúng ta thì sẽ không đi đâu cả. 

Tóm lại để mở tiệm rửa xe ô tô, xe máy thì chúng ta cần chuẩn bị từ lúc chọn mặt bằng, đi xin giấy phép kinh doanh để xây dựng cửa hàng rửa xe.... cho đến kế hoạch kinh doanh trạm rửa xe để tất cả mọi việc đều diễn ra thuận lợi theo dự kiến của mình. Để trong quá trình từ lúc có ý tưởng kinh doanh rửa xe đến lúc bắt tay vào kinh doanh luôn được suôn sẻ thì bạn phải chú ý đến từng chi tiết, từng giai đoạn, tất cả phải được chuẩn bị từ những cái nhỏ nhất và lường trước được công việc dù không phải việc gì cũng có thể đoán trước được. Có như vậy kết quả mới đạt hiểu quả cao, kinh doanh không phải khi nào cũng thành công nhưng có những việc mình có thể chủ động, thì nên cố gắng không để sự cố xảy ra. Nếu còn những vấn đề gì chưa rõ và muốn tìm hiểu thêm về kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ rửa xe hãy gọi đến chúng tôi để được tư vấn. Tôi xin cảm ơn bạn đã quan tâm tới Công ty chúng tôi. Rất mong được hợp tác với bạn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Tân Minh Giang

Địa Chỉ: Số 20, Đường Cộng Hòa Garden, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Mr Bảo: 0918.421.468 - 0976.244.468

Email: baokd@tanminhgiang.com