Tư Vấn, Báo Giá, Thiết Kế Và Cung Cấp Thiết Bị Để Mở Tiệm Rửa Xe Ô Tô Chuyên Nghiệp

Ngày đăng: 18-07-2015 02:45:37
Tư Vấn, Báo Giá, Thiết Kế Và Cung Cấp Thiết Bị Để  Mở Tiệm Rửa Xe Ô Tô Chuyên Nghiệp

Thiết bị rửa xe ô tô là thiết bị chuyên dùng để rửa xe ô tô với trọn bộ một gói thiết bị như cầu nâng một trụ, máy nén khí, máy rửa xe, máy tạo bọt tuyết....Với trọn bộ một gói thiết bị như vậy tiệm rửa xe của bạn sẽ được chú ý tới với chất lượng tốt và thu hút được nhiều khách hàng. Ngoài ra hiện nay với việc kinh doanh kết hợp giữa rửa xe, thay nhớt và làm lốp được nhiều đơn vị đã và đang làm rất thành công. Đối với trước đây các đơn vị chỉ kinh doanh rửa xe và thay nhớt chứ chưa nghĩ tới việc làm thêm về lốp, nhưng mấy năm trở lại đây một số đơn vị đã nghĩ tới và làm rất tốt. Với xu hướng làm kinh doanh kết hợp như vậy cũng đã mang đến nhiều thành công đáng kể cho một số đơn vị đã áp dụng.

Nếu bạn đang có nhu cầu mở tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp và cần tư vấn để hiểu biết thêm về thiết bị rửa xe ô tô cũng như một số thiết bị làm kết hợp với rửa xe ô tô thì tôi cũng xin giới thiệu thành hai phần.

Phần 1: là những thiết bị để mở tiệm rửa xe ô tô mới nhất và chuyên nghiệp nhất tạo sự tin tưởng để thu hút khách hàng về với tiệm rửa xe của mình.

Phần 2: là những thiết bị bạn có thể làm kết với rửa xe như thay nhớt và làm lốp nếu bạn muốn làm. Còn nếu bạn chỉ muốn làm rửa xe không thôi thì phần 1 đã đầy đủ thiết bị rồi nhé, tôi chỉ giới thiệu thêm để bạn tham khảo và có thể áp dụng trong thời gian sau này.

CHIA SẼ KINH NGHIỆM ĐỂ MỞ TIỆM RỬA XE Ô TÔ ĐẠT HIỂU QUẢ CAO / CÁC LOẠI CẦU NÂNG RỬA XE Ô TÔ TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY / NHỮNG ĐIỀU CẦN QUAN TÂM KHI CÓ Ý TƯỞNG MỞ TIỆM RỬA XE Ô

Phần I - NHỮNG THIẾT BỊ ĐỂ MỞ TIỆM RỬA XE Ô TÔ CHUYÊN NGHIỆP

1. Cầu Nâng 1 Trụ Rửa Xe Ô Tô

   Để phục vụ những khách hàng khó tính và đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao đối với những trạm dịch vụ chăm sóc xe, rửa xe thì đây là thiết bị tạo được hiệu quả tâm lý tốt với khách hàng cao nhất. Trên thực tế vẫn có nhiều tiệm rửa xe với bệ xi măng cho xe chạy lên và có thể rửa. nhưng với những dòng xe gầm thấp rất dễ xảy ra tình trạng đụng gầm, và đặc biệt nguy hiểm khi trượt khỏi bệ xi măng.

     Với cầu nâng một trụ chuyên dùng rửa xe ô tô bạn có thể nâng lên cao và hạ xuống dễ dàng, đồng thời quay 3600 giúp kỹ thuật viên có thể rửa sạch sẽ từng chi tiết cũng như tăng năng suất lao động và có hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời khi nâng xe lên cao, khách hàng có thể kiểm tra sơ bộ gầm xe và kỹ thuật viên có thể rửa gầm sạch sẽ hơn.

2. Máy Nén Khí

          Đây là thiết bị không thể thiếu đối với một trạm dịch vụ rửa xe hay chăm sóc xe. Đầu tiên, nó dùng để cung cấp khí nâng hạ cầu một trụ, tiếp đó là cung cấp khí để xịt khô xe sau khi rửa sạch sẽ, bơm lốp xe, dọn nội thất ô tô…

          Để có thể cung cấp đủ khí nâng bàn nâng cầu một trụ, máy nén khí phải có bình tích khí  khoảng 200L trở lên. Vì mỗi lần khởi động sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy nên khách hàng nên lựa chọn máy có bình tích lớn, phục vụ tốt cho công việc.

Điểm cần chú ý khác của máy nén khí đó là công suất. Với máy có bình tích lớn cần phải có công suất lớn, điều này giúp máy hoạt động ít và trong thời gian ngắn. Hiện nay trên thị trường các máy có công suất lớn phần lớn là máy 3 pha từ 7,5HP trở lên. Để đáp ứng nhu cầu những khách hàng không có điện 3 pha, Công ty chúng tôi có bán các máy nén khí một pha công suất lớn và bình tích lớn chuyên dùng cho các dịch vụ rửa xe và chăm sóc xe.

3. Máy Rửa Xe 

         Máy rửa xe áp lực cao là thiết bị không thể thiếu trong một trạm rửa xe ô tô. Với một trạm rửa xe chuyên nghiệp thì thiết bị rửa xe cao áp với áp lực nước mạnh để vừa rửa bề mặt xe vừa phun xịt gầm xe. Hiện nay máy bơm nước cao áp rửa xe ô tô này có khá nhiều hãng sản xuất nhưng phổ biến vẫn là các loại máy rửa xe Seikyo­ TQ. Nó được thiết kế chuyên dụng cho việc rửa xe khi không cần bồn chứa nước mà có thể cắm trực tiếp từ nơi cấp nước vào máy là được chứ không như loại máy chạy bằng dây culoa cần phải đặt trên phi chưa nước. Ngoài ra nó còn có hệ thống vòi phun nước và dây áp lực dài 8m có thế giúp cho người thợ đi xung quanh xịt rửa bề mặt và gầm, loại máy này có cả những máy có công suất lơn và nhỏ hơn. Máy sản xuất tại Trung Quốc nhưng theo công nghệ của nhật nên khi sử dụng rất bền bỉ và rất êm ái.

        Máy rửa xe bằng hơi nước nóng là thiết bị mới tại Việt Nam nhưng ở các nước khác đây là thiết bị được sử dụng phổ biến và là sự lựa chọn đầu tiên của người sử dụng. Với những đặc điểm nổi bật như rửa sạch sẽ bên ngoài xe và bảo vệ sơn luôn sáng bóng, tẩy rửa sạch sẽ khoang động cơ nhanh gọn không ảnh hưởng tới điện máy động cơ, dọn nội thất trong xe sạch sẽ làm tan mùi hôi khó chịu, tiết kiệm nước và điện năng trong quá trình sử dụng và vận hành,..Vì vậy máy rửa xe nước nóng cũng là một lựa chọn hợp lý cho trạm rửa xe của bạn.

4.  Bình Tạo Bọt Tuyết

        Hầu hết các tiệm rửa xe chuyên nghiệp đều sử dụng bình bọt tuyết, công dụng chính của bình là phun bọt được đều tất cả các vị trí, kể cả những vị trí khó luồn tay vào nhất. Nhờ áp lực của khí nén, bọt được đánh bông, hòa tan giúp rửa xe được sạch hơn. Máy được sử dụng nhiều do vừa tiết kiệm thời gian rửa, rửa xe sạch hơn và tạo cảm giác chuyên nghiệp cho những khách hàng mang xe tới rửa. Ưu điểm của bình bọt tuyết rửa xe làm bằng inox, bình chắc chắn.  Máy hoạt động dựa trên áp lực của khí nén, khí từ máy nén khí, máy bơm hơi, dưới áp lực của khí nén, toàn bộ nước và dung dịch được hòa với nhau, tạo thành bọt, sau đó được đưa ra qua hệ thống vòi xịt bọt.

Bình xịt bọt tuyết của Tân Minh Giang đưa ra thị trường với nhiều mẫu mã có dung tích khác nhau từ : 35 lít, 45 lít và 65 lít. Nhưng phổ biến nhất vẫn là các loại máy rửa xe bọt tuyết 35, và 45 lít. Giá bình phun bọt tuyết rửa xe phụ thuộc vào dung tích của bình, bình càng nhỏ thì giá mua rẻ hơn, tuy nhiên có 1 chi tiết mà khách hàng cần chú ý là không phải cứ mua bình lớn để khỏi cần pha nhiều lần khi sử dụng để rửa xe. Sau mỗi ngày nên xả van đáy để dung dịch xả hết ra ngoài, vì dù như thế nào dung dịch hóa chất và Inox gặp nhau cũng sẽ gây ra sự ô xi hóa dù không nhiều thì ít, dẫn đến thời gian sử dụng bình không được lâu và bền như những sản phẩm khác cùng loại. Do vậy tùy thuộc vào quy mô của tiệm rửa xe mình mà chọn bình bơm bọt tuyết cho phù hợp.

 

5.  Ben Rửa Xe Máy

 

          Ben 1 trụ rửa xe máy dùng để nâng rửa xe nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế khi tận dụng được công lao động. Trước kia có thể dùng những cái chống bằng gỗ hoặc bằng sắt để chống nâng gầm xe lên cao và xịt rửa gầm. Tuy nhiên điều đó mất nhiều thời gian hơn cũng như không tiện dụng trong quá trình xoay hay nâng cao xe về phía trước hay phía sau để rửa. Do vậy mà hầu hết những tiệm rửa xe mô tô đều lắp đặt ben nâng rửa xe máy.

          Ben nâng xe máy có hai loại phổ biến là cầu nâng rửa xe máy dùng nhớt và dùng khí nén, thực ra hai cái có nguyên lý hoạt động gần như nhau khi đều nâng lên hạ xuống dựa vào áp lực khí nén. Chỉ khác là nếu trụ nâng xe gắn máy bằng hơi sẽ dùng áp lực khí đẩy trực tiếp ty ben lên thì ben nâng dùng nhớt sẽ cho áp lực khí nén đẩy nhớt và nhớt sẽ tác động 1 lực để nâng ty ben và xe honda lên. Hiện nay loại ben nâng xe máy dùng nhớt/dầu được sử dụng nhiều hơn, vì quá trình sử dụng lên xuống nhịp nhàng hơn, không bị giật như cầu nâng xe máy loại thường. Giá bán ben nâng rửa xe máy trên thị trường khá đa dạng bởi vì cầu nâng rửa xe honda cũng được khá nhiều đơn vị sản xuất và phân phối ra thị trường.

6. Máy Hút Bụi Dọn Nội Thất

     

        Máy hút bụi cho xe ô tô là một trong những thiết bị mà hầu như các tiệm rửa xe nào cũng cần thiết, dường như nó quan trọng không kém gì cái cầu nâng 1 trụ nâng hạ xe hơi. Bởi vì sao? bởi vì ai đi rửa xe mà mà chẳng phải dọn vệ sinh, nội thất cho xe. Nhất là trong môi trường khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam cộng với những thói quen xấu như: ăn uống, hút thuốc lá, xả rác trong xe...dẫn đến mùi rất khó chịu. Do đó nếu như xe không được dọn vệ sinh, hút bụi, khử mùi bên trong xe sẽ rất khổ khi phải chịu đựng khi ngồi trên xe, nhiều người còn nói vui là bẩn bên ngoài còn dễ chịu hơn bẩn bên trong xe. Từ đây chúng ta có thể nhận thấy tầm quan trọng của máy hút bụi dùng cho xe hơi.

         Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy hút bụi nên việc chọn mua máy hút bụi dành cho xe hơi phải xác định được mục tiêu sử dụng của mình để có những lựa chọn chính xác sản phẩm mình mua với nhu cầu thực tế của mình. Với những trạm rửa xe du lịch có cường độ rửa xe và dọn nội thất nhiều phải chọn những máy có thể tích và công xuất phù hợp để đảm bảo hoạt động kinh doanh phục vụ khách hàng thường xuyên. Không ít trường hợp vì không có kiến thức nhiều về máy hút bụi dùng cho ô tô, hoặc do khi đi tư vấn kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô nhân viên tư vấn không nắm được những đặc điểm về máy, hay không dự đoán được nhu cầu sử dụng của dịch vụ rửa xe ở đó mà có những lời khuyên hợp lý cho khách hàng của mình. Dẫn đến máy mua về không đảm bảo nhu cầu công suất, thể tích... để phục vụ khách hàng ở tiệm. Lại phải mua thêm máy mới lớn hơn có công suất mạnh hơn với bình chứa to hơn...còn máy cũ không dùng nữa.

 7. Súng xịt khô

 Dùng để xịt khô xe sau khi đã rửa sạch

 

 

 

 

 

Phần II - CÁC THIẾT BỊ ĐỂ THAY NHỚT, THAY MỠ VÀ LÀM LỐP KẾT HỢP VỚI RỬA XE Ô TÔ ĐỂ TĂNG THÊM THU NHẬP

A. THIẾT BỊ THAY NHỚT VÀ THAY MỠ Ô TÔ

 1.  Thiết Bị Hứng - Hút Dầu Nhớt

   

 Một dịch vụ kèm theo nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh cũng như đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và đặc biệt tăng độ hài lòng của khách hàng khi họ có thể tiết kiệm được thời gian không phải đến trạm dịch vụ khác để chỉ phải thay nhơt – dầu xe.

2. Thiết Bị Bơm Nhớt

Thiết bị này hỗ trợ đắc lực cho người thợ trong qua trình thay nhớt , nó có thể giúp người thợ thêm nhớt vào đúng vị trí cần thêm, và đúng  lượng cần thiết , thiết bị có thiết kế đơn giản dễ sử dụng.

3. Thiết Bị Bơm Mỡ

Thiết bị này cũng giống như thiết bị bơm nhớt, nó dùng để bơm mỡ và bơm đúng vị trí cần thêm,đúng  lượng cần thiết , thiết bị có thiết kế đơn giản dễ sử dụng.

B. THIẾT BỊ LÀM LỐP XE Ô TÔ

1. Máy Ra Vào Vỏ Xe Ô Tô

Máy ra vào lốp ô tô giúp cho con người tiết kiệm sức lao động, tăng năng suất lao động và đáp ứng được nhu cầu nhanh gọn và an toàn cho lốp xe của khách hàng. Với máy ra vào vỏ ô tô này sẽ cho khách hàng thấy xưởng làm lốp thật chuyên nghiệp và mang đến niềm tin cho khách hàng.

2. Máy Cân Mâm Xe Ô Tô

Máy cân mâm xe ô tô với chức năng cân bằng lại cho bánh xe, bởi vì khi xe chạy với tốc độ cao mà mất cân bằng thì sẽ dẫn đến hư hỏng trục bánh xe, góc lái sai lệch sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng xe. Bởi vậy khi thay vỏ lốp hay đảo lốp cần thiết bị này cân bằng để đưa ra độ cân bằng bánh xe hay chưa, nếu chưa cân bằng thì có thể đóng chì vào để cân bằng bánh xe cho an toàn.

3. Kích Cá Sấu

Kích cá sấu là loại thiết bị hỗ trợ cho người thợ nâng ô tô để tháo lắp lốp xe ô tô.

4. Mễ Kê Xe

Mễ kê dùng để kê xe khi mà kích cá sấu nâng lên trong thời gian thay vỏ xe

5. Súng Tháo Lắp Ốc

Thiết bị này dùng để tháo lắp ốc bánh xe ô tô một cách nhẹ nhàng không sử dụng sức nhiều

 6.  Đồng Hồ Bơm Lốp

 Dùng để bôm lốp cho ô tô và xe máy khi khách hàng có nhu cầu.

7. Cuộn Dây Hơi Tự Thu

Giữ cho xưởng của bạn thật ngăn nắp, an toàn và chuyên nghiệp. Có lò xo tự động cuốn ống trở lại khi không dùng. Có lớp bố nên chịu được áp suất cao

Một Số Hình Ảnh Lắp Đặt Thiết Bị

Định vị tâm và kiểm tra thăng bằng

Cố định ty cầu cho chắc chắn

Chuẩn Bị lắp Bàn Nâng

Công việc lắp cầu nâng đã hoàn thiện

Trên đây tôi chỉ giới thiệu sơ bộ về mô hình kinh doanh trạm rửa xe, thay nhớt và làm lốp kết hợp, nếu bạn cần biết thêm chi tiết và cần hỗ trợ về kỹ thuật hãy gọi vào số ở bên dưới tôi luôn luôn và sẵn lòng hỗ trợ bạn. Tôi trân trọng cảm ơn bạn đã quan tâm đến công ty chúng tôi và rất mong trong tương lai gần chúng ta sẽ hợp tác cùng nhau. Chúc bạn may mắn và thành công. Xin Cảm Ơn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Tân Minh Giang

Địa Chỉ: Số 20, Đường Cộng Hòa Garden, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Mr Bảo: 0918.421.468 - 0976.244.468

Email: baokd@tanminhgiang.com